คุณไล่ล่าเงิน กับ เงินไล่ล่าคุณ แบบไหนดีกว่า?

กาลครั้งหนึ่ง นานมาแล้ว มีเรื่องเล่าของเด็กหนุ่มยากจนคนหนึ่ง ผู้ทะเยอทะยานอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีนามว่า “อ้ายภัพ”

อ้ายภัพ พยายามดิ้นรนค้นหาเศรษฐีที่จะสอนให้เขาสามารถหาเงินให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เขาไปเคาะประตูบ้านเศรษฐีทุกๆหลังที่เขารู้จัก เมื่อเศรษฐีเปิดประตูออกมา อ้ายภัพจะถามคำถามเดิมๆซ้ำๆว่า “ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?” ซึ่งเศรษฐีทั้งหลายที่อ้ายภัพไปเจอ ส่วนใหญ่ก็ไล่ตะเพิดอ้ายภัพหนีไปให้ไกล แต่ก็มีบางคนเมตตา สอนวิธีมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วให้กับอ้ายภัพ ดังนี้…

เศรษฐีคนที่1 :

อ้ายภัพ “ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?”

เศรษฐี1 “การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว จริงๆแล้วมันเป็นไปได้ยากนะ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้”

อ้ายภัพ “ท่านจงบอกข้ามาเถิด ยากแค่ไหน ข้าก็จะทำตาม”

เศรษฐี1 “เจ้าต้อง แต่งงานกับลูกสาวเศรษฐี เมื่อเจ้าเป็นผัวเมียกัน เจ้าก็มีสิทธิ์ในทรัพย์สินของเมียเจ้าครึ่งหนี่ง”

อ้ายภัพ “งั้นท่านมีลูกสาวหรือไม่ ข้าอยากแต่งงานกับลูกสาวท่าน”

เศรษฐี1 “มึงรีบไปให้ไกลจากบ้านกู! บัดเดี๋ยวนี้!”

พออ้ายภัพ เจอคำตวาดจากเศรษฐี ก็รีบวิ่งแจ้นหนีไปอย่างรวดเร็ว และย้อนกลับไปหาเศรษฐีที่เคยไปเจอมาแล้วบอก อยากแต่งงานกับลูกสาวของเศรษฐีเหล่านั้น ซึ่งก็โดนเศรษฐีทุกๆบ้านตวาดไล่ออกมาจากบ้านแทบทุกหลัง จนอ้ายภัพคิดในใจว่า วิธีนี้ไม่น่าจะได้ผล จึงออกไปค้นหาวิธีการอื่น… จนไปเจอเศรษฐีผู้เมตตาคนที่2…

เศรษฐีคนที่2 :

อ้ายภัพ “ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?”

เศรษฐี2 “การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว จริงๆแล้วมันเป็นไปได้ยากนะ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้”

อ้ายภัพ “ท่านจงบอกข้ามาเถิด ยากแค่ไหน ข้าก็จะทำตาม”

เศรษฐี2 “เจ้าต้องมีเงินทุนนิดหน่อยแล้วใช้วิธี เสี่ยงโชค เช่น เล่นพนัน บ่อนไก่ , ไพ่ , ไฮโล , หวย ฯลฯ”

อ้ายภัพ “งั้นท่านมีที่เสี่ยงโชคที่ว่า แนะนำข้าบ้างหรือไม่”

เศรษฐี2 “มีสิ ข้ามีที่เสี่ยงโชคเป็นของข้าเอง เจ้าตามมาสิ…”

อ้ายภัพ ก็เดินตามเศรษฐีไป พร้อมกับเล่นพนันในรูปแบบต่างๆ ซึ่งแรกๆก็ได้เงินมาบ้าง แต่สุดท้ายก็สูญเงินไปทั้งหมด แถมเงินทุนก็หดหายลงไปด้วย จนอ้ายภัพเริ่มตระหนักว่า นี่ไม่ใช่หนทางที่จะช่วยให้มั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วเป็นแน่ เพราะมันได้ๆเสียๆ ส่วนใหญ่จะเสียเงินทุนซะมากกว่า… อ้ายภัพจึงตระเวนหาวิธีรวยกับเศรษฐีคนอื่น จนไปเจอเศรษฐีผู้มีเมตตาคนที่3 ที่ช่วยแนะนำวิธีสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วให้อ้ายภัพ ทำตาม…

เศรษฐีคนที่3 :

อ้ายภัพ “ข้าอยากมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ท่านจะสอนข้าได้หรือไม่?”

เศรษฐี3 “การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็ว จริงๆแล้วมันเป็นไปได้ยากนะ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้”

อ้ายภัพ “ท่านจงบอกข้ามาเถิด ยากแค่ไหน ข้าก็จะทำตาม”

เศรษฐี3 “เจ้าต้อง ทำงานแลกเงินมากกว่า3ช่องทางในแต่ละวัน เช่น ตอนเช้าทำงานที่1 ตอนบ่ายทำงานที่2 ตอนเย็นทำงานที่3 เมื่อเจ้าทำแบบนี้ เจ้าจะมีรายได้มากกว่าคนทั่วไปถึง3เท่าเลยนะ!”

อ้ายภัพ “งั้นท่านมีงานที่ว่า ให้ข้าทำหรือไม่ ข้าอยากทำงานแลกเงินแบบนั้นบ้าง”

เศรษฐี3 “มีสิ ตอนเช้า-เที่ยง ให้เจ้าทำงาน1 , ตอนบ่าย-เย็น ให้เจ้าทำงาน2 และ ตอนเย็น-ดึก ให้เจ้าทำงานที่3 เลิกงานเจ้ามารับเงินค่าแรงจากข้าได้เลย แล้วค่อยกลับบ้านไปนอน เพื่อเริ่มทำงานใหม่ในวันรุ่งขึ้น… ”

อ้ายภัพ ทำตามคำสอนของเศรษฐีคนที่3อย่างตั้งใจ และเป็นความจริงครับ อ้ายภัพมีรายได้ในแต่ละวันมากกว่าคนอื่น3เท่า ยิ่งนานวันเข้า รายได้ของอ้ายภัพก็ทวีคูณขึ้นมาก จนกาลเวลาล่วงเลยไปหลายปี อ้ายภัพมีเงินเพิ่มขึ้นทุกๆวัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ลดลงทุกวันสวนทางกับรายได้ คือ สุขภาพของอ้ายภัพเสื่อมโทรมลงทุกวัน อ้ายภัพเริ่มแก่ เริ่มมีอาการป่วยจากการโหมทำงานหนักหลายปี ที่สำคัญ อ้ายภัพทำงานหาเงินจนลืมเรื่องการมีคู่ครอง ลืมแม้จะใส่ใจสุขภาพ จนต้องนำเอาเงินที่หามาได้อย่างภาคภูมิใจนั้น มารักษาอาการป่วยของตัวเองจนหมด เมื่อเงินหมดไปกับการรักษาอาการป่วย อีกทั้งไม่มีเรี่ยวแรงในการออกไปหารายได้เพิ่ม สุดท้าย อ้ายภัพ ก็สิ้นลมหายใจไปพร้อมๆกับ…ความว่างเปล่า

===================

เป็นไงกันบ้างครับ เรื่องราวของ “อ้ายภัพ” คล้ายๆกับคนรอบข้างของคุณหรือไม่ หรือว่า มันตรงกับสิ่งที่คุณเป็นอยู่ ณ ตอนนี้แบบเต็มๆ? ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณตกผลึกเรื่องเล่าดังกล่าว คุณอาจจะพอมองเห็นภาพบางอย่างใช่หรือไม่ ว่า “ถ้าคุณเอาแต่ไล่ล่าเงิน จนลืมใส่ใจสิ่งสำคัญของชีวิตด้านอื่นๆ คุณจะเจอกับผลลัพธ์อย่างไร?”

แน่นอนว่า “ความมั่งคั่งร่ำรวย ย่อมดีกว่า ความยากจนข้นแค้น” แต่ถ้าหากโฟกัสไปที่การทุ่มเทเวลาและแรงงานเพื่อหาเงินเพิ่มอย่างเดียวโดยไม่ใส่ใจด้านอื่นๆของชีวิต เช่น การมีคู่ครองที่พร้อมเคียงข้างคุณตลอดไป การมีลูกชายลูกสาวที่น่ารัก การได้ดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี การได้ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอันเป็นที่รักในการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ร่วมกันต่างๆ ฯลฯ.. ถ้าเป็นแบบนี้ ชีวิตคุณจะมีความหมายอะไร ใช่หรือไม่?

รูปแบบการหาเงินบนโลกนี้ แบ่งออกเป็น2แบบด้วยกัน คือ

แบบที่1 คุณออกไปทำงานแลกเงิน : ไม่ว่าจะทำงานเป็นลูกจ้างรับเงินเดือน หรือ เปิดกิจการ/ร้านค้า/ให้บริการ…อะไรก็แล้วแต่ ซึ่งเป็นรายได้ที่คุณต้องใช้เวลาและแรงงานไปแลกเงินมา ด้วยความที่คนเรา “มีเวลาและแรงงานที่จำกัด” ขนาดของรายได้จึงมีขีดจำกัดของมัน แน่นอนว่า การจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างรวดเร็วด้วยวิธีนี้ย่อมเป็นไปได้ยาก

แบบที่2 คุณสร้างระบบให้เงินไหลเข้ามา : เป็นรูปแบบการหาเงินที่หลายคนปรารถนา เพราะ “ขนาดของรายได้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ เวลาและแรงงาน” แต่ ขนาดของรายได้ มันขึ้นอยู่กับ “ระบบให้เงินไหลเข้า” ที่เศรษฐี(ผู้รู้ความลับ)สร้างขึ้นมา รายได้จากระบบให้เงินไหลเข้านี้ เป็นรายได้ที่….

  • ไม่มีเพดานรายได้

  • สร้างรายได้ตลอด24ชั่วโมง

  • เจ้าของระบบไม่ต้องออกไปทำงานแลกเงิน

  • รายได้เกิดขึ้นแม้ในยามนอนหลับ

  • ฯลฯ…..

คำถามที่สำคัญ คือ คุณชอบแบบไหน ระหว่าง “คุณไล่ล่าเงิน กับ เงินไล่ล่าคุณ ?”

ถ้าคุณอยากรู้ ความลับในการทำให้เงินไล่ล่าคุณ (แทนที่คุณจะไล่ล่าเงินเหมือนอ้ายภัพ) สิ่งที่คุณทำได้ตอนนี้ คือ ติดต่อแอดมิน หรือ ติดต่อใครก็ตาม ที่แชร์บทความนี้ให้คุณอ่านให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพราะสิ่งที่ผมต้องการบอกคุณ เพื่อจดจำให้ขึ้นใจว่า “ความลับจะถูกเปิดเผยให้กับผู้คนที่ค้นหาเท่านั้น” นั่นหมายความว่า ถ้าคุณไม่ค้นหาความลับนั้น คุณก็ต้องลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง(เหมือนอ้ายภัพ) และสุดท้าย ก็เจอกับ ความว่างเปล่า….

===================

ขอให้คุณจงใช้ชีวิตโดย “ให้ความสุขนำทาง”

By Mr. Wealthy

www.booktorich.com

 

Share This